Xuất sắc hay suất sắc

14/09/2016 No comments

Ôi mẹ ơi, lỗi này mà cũng có người dính mới tài (mình đọc thấy mấy bài trên Facebook). Xuất sắc mới là đúng nhé! Mình viết bài này xong mình cũng thấy mình xuất sắc vcd. À hơi liên quan tí, trước cũng có viết 1 bài liên quan, giúp phân biệt khi nào dùng “xuất”, khi nào dùng “suất”. Bạn nào quan tâm thì xem lại ở đây nhé!

Nấu ăn – 1 tbsp là gì

13/08/2016 No comments

tbsp là viết tắt của tablespoon. Dịch ra tiếng Việt là 1 thìa canh. Dung tích tương ứng là khoảng 15ml. Khi bạn mua một số thực phẩm Anh/Mỹ trong công thức chế biến (recipe) sẽ thường ghi hướng dẫn bằng tiếng Anh với đơn vị tbsp này.

Ngoài ra bạn còn có thể gặp ký hiệu “oz”, ví dụ: 8 oz favorite juice thì hiểu sang tiếng Việt sẽ là 8 x 28.35 tương ứng khoáng 230 g (hơn 2 lạng) hoa quả

Tham khảo nhiều hơn tại: http://www.pastrywiz.com/conversion.htm

Lâu không mua hàng trên MuaChung

03/08/2016 No comments

nên hôm nay ngó nghiêng mua hàng trên MuaChung Plaza xem có gì phải bình luận không! Mua em máy khoan Bosch gsb 550 re, đặt hàng và thanh toán lúc hơn 5 giờ chiều thì 2 giờ chiều hôm sau đã có hàng trao tay. Nhanh phết, được! Còn chất lượng thì dùng một thời gian đã, có gì report sau ^^ Mà nhắn tin với tư vấn viên trên web thì trả lời chậm, có lúc đang nhắn xong mãi chả thấy nhắn lại. Thôi thì suy nghĩ tích cực là lúc đó có thể mạng tại văn phòng bạn ấy bị trục trặc. Lần sau cần tư vấn mà khi chát vẫn y nguyên thì sẽ suy nghĩ tiêu cực cũng chưa muộn :))

Categories: Chưa phân loại Tags:

Cảm ứng iPhone 6 bị đơ

01/08/2016 6 comments

Tình hình là mấy hôm nay em iphone 6 của mình bị đơ cảm ứng. Nhiều lúc vuốt, bấm mãi không được. Có lúc thì lại tự bấm loạn cả lên. Tắt nguồn đi bật lại vẫn có lúc chập cheng như thế. Táo với tiếc như cức ý. Từ lúc mua chưa nâng cấp, đem update lên xem có hết bị đơ cảm ứng không mà éo ăn thua. Không hiểu là bị làm sao. Tra trong bệnh viện điện thoại thì lỗi đơ màn hình cảm ứng này có thể là do dùng sạc không chuẩn (hay còn gọi là sạc lởm), do va đập, do để nơi quá nóng… Khả năng là do sạc không chuẩn rồi, vì mình hay dùng chung với con sạc iphone 5S của vợ – mua trên Lazada. Máy vợ mình thì ko sao. Mà hi vọng là đúng thế, để thời gian tới chỉ sạc bằng cái sạc từ lúc mua ban đầu, theo dõi xem thế nào!

Cứ bảo iphone xịn mà chẳng có ghi âm cuộc gọi, làm mình lại nhớ em Sky A820L. Hôm nọ mất công mượn số điện thoại thằng bạn bên Anh để đăng ký, cài “Tape A Call” thử xem có ghi âm được không mà cũng ko được :( Lởm lởm, quá lởm :)) Kết luận lại là từ trước tới giờ, chưa ưng con điện thoại nào. Yêu cầu của mình là: pin khỏe, chụp ảnh nét, có ghi âm cuộc gọi, sóng tốt, lướt web nhanh, ko cần game gủng gì cả. Ấy thế mà cũng ko được!

Categories: Chưa phân loại Tags:

Cách nấu rựa mận chó

27/07/2016 1 comment

Thịt chó giàu chất đạm, có tính nóng, thường kiêng không ăn vào đầu tháng. Chế biến thịt chó có mấy món cơ bản: rựa mận, hấp, dồi, chả nướng, trái cạnh thì mình thích rựa mận và chả nướng nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu rựa mận thịt chó:

Nguyên liệu
Thịt chó 3 chỉ 1kg
1 củ riềng
5 củ sả
Mắm tôm. mẻ, mì chính, gia vị

Bước 1
Thịt chó thái thành miếng vừa ăn
Riềng giã nhỏ
Sả băm nhỏ

Bước 2
Bạn cho thịt chó vào nồi và ướp thịt chó với sả, riềng, 2 thìa canh mắm tôm, 5 thìa canh mẻ, 1 thìa mì chính, bóp đều cho ngấm và để 15 phút

Bước 3
Cho nồi thịt chó lên bếp đun và đảo đều cho thịt tái thì vặn bếp để nhỏ lửa.
Đun khoảng 45 phút sau đó chế thêm 1 ít tiết chó vào và đảo đều rồi đun thêm 5 phút nữa là được

Kết quả: Thịt chó ăn mềm, thơm dậy mùi thịt chó, sả, riềng, mắm tôm.

Thịt chó rựa mận

Thịt chó rựa mận