Home > Kinh nghiệm đời sống > Đừng chạm vào tôi :-w

Đừng chạm vào tôi :-w

Nếu ai đó theo đuổi trong khi bạn đã có bạn trai hoặc gia đình, làm thế nào để thoát khỏi ‘lưới tình’ êm đẹp.

Giữ khoảng cách

Tình cảm dù là chính đáng hay không thường có cơ hội phát triển nếu đôi bên liên tục ‘va chạm’ nhau thì ‘Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén’. Chính vì vậy, bạn cần phải tự ý thức và giữ một khoảng cách hợp lý. Tuyệt đối tránh những cơ hội có thể xảy ra va chạm như đi uống nước cùng nhau, chát trên mạng, chơi chung nhóm bạn… để đối phương tấn công. Nếu bạn ‘phòng ngự’ đối phương sẽ không còn cơ hội tiếp cận.

Lường trước những tình huống khó xử

Làm việc quá muộn khi mọi người trong văn phòng đã về hết, đi công tác xa, về cùng đường sau buổi tiệc, cùng đi uống nước…là những tình huống ‘nguy hiểm’ mà bạn cần phải dự liệu trước. Đừng đặt mình trong những tình huống nhạy cảm này, để rồi bạn sẽ gặp phiền phức hơn khi họ ‘ra tay’. Nếu không thể tránh được những tình huống ấy, bạn có thể rủ đồng nghiệp nữ đi cùng và đừng rời cô ta nửa bước. Đàn ông rất ngại khi tiếp cận một cô gái mà lại gặp ‘chướng ngại vật’.

Không cho họ có cơ hội tiến tới

Ngay khi họ có tín hiệu ‘vượt đèn đỏ’, bạn phải ‘tuýt còi’ kịp thời. Một cái nắm tay, va chạm khi đi ngang qua… là cách mà đàn ông thường dùng để ‘dò đường’. Nếu thấy yên ổn, họ sẽ cho là đối phương đã ‘bật đèn xanh’ và yên tâm tiến lên. Ngược lại nếu đối phương phản ứng dứt khoát, kiên quyết, họ sẽ sờn lòng và nản chí. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên phản ứng thái quá và nhất là chớ để người thứ ba biết. Vì làm như vậy là bạn đã chạm đến tự ái, làm mất danh dự của anh ta và rất có thể từ tâm lý xấu hổ, bẽ mặt, anh ta sẽ trả thù bạn.

Nỗ lực trong phần việc của mình

Một trong những biện pháp ‘miễn dịch’ hữu hiệu đó là bạn phải nỗ lực hết mình trong công việc. Nữ sinh học kém, nhân viên năng lực yếu là những đối tượng dễ bị tấn công nhất. Ngay cả khi bạn từ chối, họ cũng vẫn có cơ hội để gây khó dễ cho bạn. Cố gắng hết mình trong công việc sẽ đảm bảo bạn có thể ‘sống khỏe’ mà không cần bất cứ sự đỡ đần, che chở của ai. Ngay cả khi có ý định o ép bạn, họ cũng không có cơ hội để làm việc ấy.

Tỏ ra mình đang hạnh phúc

Đàn ông thường nuôi hy vọng khi thấy cô gái còn đơn chiếc hoặc không hạnh phúc trong đời sống riêng tư. Nhưng chắc chắn anh ta sẽ nản lòng nếu bạn đang hạnh phúc với người đàn ông của mình. Bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp khéo léo để cho họ thấy rằng ‘hoa đã có chủ’. Hơn thế, bạn đang rất hài lòng với cuộc sống tình cảm của mình. Gọi điện nói chuyện cùng bạn trai hoặc chồng trước mặt nhiều người với lời lẽ âu yếm, để người yêu (chồng) đưa đón bạn đi làm…là những cách thể hiện khéo léo. Biện pháp này sẽ không làm mất lòng bất cứ ai và vẫn có thể giúp bạn an toàn.

Categories: Kinh nghiệm đời sống Tags:
  1. Chưa có bình luận nào.
Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha