Home > Tin từ các báo điện tử > Giới trẻ và tư tưởng sống thực dụng

Giới trẻ và tư tưởng sống thực dụng

Câu chuyện về cô sơn nữ xinh đẹp Hà Lê sinh ra ở Yên Bái, sinh viên đại học KHXH&NV khiến nhiều người ghê sợ.

Đỗ ĐH và lên Hà Nội, Lê sống cùng gia đình chị gái giàu có giữa thủ đô. Choáng váng trước cuộc sống nhung lụa của chị gái, Lê không thôi nghĩ rằng một cuộc sống như thế nhất định cũng sẽ dành cho mình.

Nhưng chị gái của cô thật không ngờ, cuồng vọng của em gái đã nhân cơ hội mình sinh đứa con đầu lòng mà bùng phát. Lợi dụng khi anh rể thiếu vắng nhu cầu tình dục từ vợ, cô đã phục vụ chính chồng của chị gái mình. Cũng từ đó, để cô không nói ra điều gì, anh rể phải để cô làm chủ một mảnh đất và là giám đốc một công ty nhỏ.

Tuy vậy, Hà Lê không dừng lại ở đó. Sự thực dụng khiến cô gái trẻ muốn đẩy người chị gái ra khỏi gia đình đó đã xui khiến cô để mình “dính” bầu. Lúc này, cô công khai mối quan hệ với anh rể và khiến chị gái choáng váng với nỗi đau khổ tột cùng.

Cuộc chiến gia đình thấm đầy nước mắt của người chị gái… Cuối cùng, trước nỗ lực cứu vớt gia đình của người chị tội nghiệp và nhận thức rõ rằng, anh rể đối với mình chỉ là thói trăng hoa, H.L mới chịu bỏ đi cái thai. Thế nhưng vết thương lòng cô gây ra đã khiến hạnh phúc của cả đại gia đình rạn nứt. Người chị đau khổ dù vẫn ở bên chồng nhưng chính chị thú nhận rằng, không ít lần chị thấy ghê tởm những chuyện đã xảy ra.

Lựa chọn một lối sống

Cuộc sống ở quê với tương lai không mấy sáng sủa đã khiến Minh Hương dù trượt ĐH vẫn cố gắng theo học hệ tại chức một trường kinh tế.

Nhưng đến đầu năm thứ hai, Hương dọn đến một ngôi nhà riêng giữa thủ đô và thiên hạ thấy cô lù lù một cái bụng bầu. Tác giả của cái bụng đó lại là một người đàn ông gần gấp 3 lần tuổi cô, rất giàu có.

Mặc cho vợ người đàn ông này hết lời khuyên răn, van lơn và sẵn sàng hỗ trợ cô đi bỏ cái thai, rồi đến kéo cả anh em, họ hàng đến doạ nạt, thậm chí là về quê để vạch mặt với gia đình, Hương vẫn dửng dưng và quyết tâm sinh đứa con ra.

Thì ra, việc cô làm đã được tính toán từ trước. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô đã đặt mục tiêu buộc mình phải có nhà cửa tử tế ở thành phố, được sống giàu sang bằng bất cứ giá nào, kể cả phải cặp bồ già và sinh con. Lợi dụng người đàn ông đang chán gia đình vì những nghi ngờ, kiểm soát đến nghẹt thở của bà vợ, Minh Hương quyết tâm biến nỗi lo nơm nớp chồng sẽ ngoại tình của bà vợ thành sự thực.

Cuối cùng, mục đích của cô đã đạt được khi vị “bồ già” sẵn sàng đầu tư 6 tỷ cho một tổ ấm mới. Hương trở thành bà chủ của một cửa hàng tạp hoá. Để được giàu sang bằng bất cứ giá nào và không nhất thiết phải có tình yêu là cách sống mà Hương đã chọn.

Ở Trung Quốc, hiện tượng này đang dần phổ biến. Đến mức, mới đây, một số trường ĐH thậm chí còn can thiệp bằng cách ra quy định “sẽ đuổi học” nếu sinh viên có quan hệ không lành mạnh với người đã có gia đình.

Ở Việt Nam, chuyên gia tư vấn Hoàng Dương, trung tâm tư vấn tâm lý Hoàng Nhân cho hay, những mối quan hệ giữa sinh viên và đại gia chưa phải là phổ biến nhưng đang có xu hướng tăng lên trong đời sống giảng đường. Nguyên nhân chủ yếu là trong xã hội hiện đại, nhiều sinh viên ngày càng coi trọng giá trị vật chất. Nhưng hầu hết, những mối quan hệ vì lợi ích vật chất này luôn để lại một kết cục buồn, chủ yếu cho chính những người trẻ.

  1. Chưa có bình luận nào.
Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha