Home > Tin từ các báo điện tử > Bánh Trung thu tiền triệu

Bánh Trung thu tiền triệu

Ngoài những mặt hàng bánh trung thu truyền thống, trên thị trường đang bày bán nhiều sản phẩm cao cấp với giá lên tới hàng triệu đồng một hộp.

Tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, hộp Bạch Kim với bốn chiếc bánh và chai rượu Henessy XO kèm bộ trà gồm trà, ấm, chén có giá khá 3,5 triệu đồng. Đây là sản phẩm có giá cao nhất trong dòng bánh trung thu của khách sạn này. Năm ngoái, hộp đắt nhất có giá 2,8 triệu đồng.

Còn tại khách sạn Hà Nội, một hộp Kim Long Kết Nguyệt gồm 6 bánh nhân sen và một chai Chivas 21 năm có giá tới 4,657 triệu đồng (238,80 USD). Kế đến là hộp Tân Tri Cựu Hữu gồm 6 bánh nhân sen lòng đỏ trứng và một chai Chivas 18 năm, hộp Nguyệt Sắc Đầm Sen cộng với chai vang cao cấp có mức giá lần lượt là 1,927 và 1,537 triệu đồng.

Nguyên liệu đều nhập từ Hong Kong, kể cả vỏ hộp, các loại bánh đều giống nhau về quy trình sản xuất, chất lượng, mẫu mã. Nhân viên khách sạn Hà Nội giải thích, giá đắt chủ yếu là do có thêm chai rượu đi kèm. Riêng chai Chivas 21 năm đã có giá gần 240 USD. Trung bình mỗi ngày nơi này bán lẻ được khoảng 7-10 hộp bánh loại đặc biệt.

Năm nay khách sạn Fortuna Hà Nội tung ra thị trường sản phẩm cao cấp dành cho khách VIP với hộp gồm 4 bánh lớn và một chai rượu vang có giá cao nhất 1,3 triệu đồng.

Trong khi đó, nhà hàng Long Đình có sản phẩm Long Đình An Quý Label Reserve với giá 2,636 triệu đồng (138 USD). Hộp gồm rượu Gold Lable Reserve, 50g trà cùng 8 chiếc bánh nhân trà xanh. Một số loại khác cũng có bánh trung thu tương tự, chỉ khác nhau ở chai rượu đi kèm. Năm ngoái, sản phẩm của Long Đình cao nhất cũng chỉ 1,464 triệu đồng.

Chị Thu Hương, nhân viên cửa hàng Long Đình (Láng Hạ – Hà Nội) cho hay, các nguyên liệu làm bánh cũng không có gì đặc biệt. Bánh đắt là do nguyên liệu được nhập ngoại, cộng với rượu, trà đi kèm và do nghệ nhân Hong Kong đảm nhận khâu chế biến bằng phương pháp thủ công. Điều đặc biệt là vỏ hộp làm bằng gỗ siêu nhẹ, trang trí điệu nghệ khá bắt mắt.

Khảo sát của VnExpress.net cho thấy lượng khách hàng đến mua các sản phẩm cao cấp chủ yếu người có thu nhập khá, người ngoại quốc đang ở tại khách sạn, các doanh nghiệp mua sản phẩm để biếu tặng hơn là nhu cầu thưởng thức.

Chị Ngọc An, nhân viên Ngân hàng Công thương Việt Nam đang lựa chọn bánh trung thu tại cửa hàng Long Đình (Láng Hạ – Hà Nội) chia sẻ, phần lớn những loại giá trên 1 triệu đồng dùng để biếu. Còn mua cho gia đình, chị chỉ chọn loại khoảng 200-300.000 đồng. “Ăn loại bánh đắt tiền vừa lãng phí mà mùi vị cũng chả có gì khác”, chị An nói.

Anh Lê Anh Tuấn, Giám đốc một Công ty trang trí nội thất ở Hà Đông – Hà Nội cho biết: “Năm nào tôi cũng đặt mua bánh cao cấp dù nhân bánh, thậm chí chất lượng không xa lạ so với những chiếc bánh khác trên thị trường. Tuy nhiên, nhìn cách họ bài trí hộp bánh và sự sang trọng của vỏ hộp thì khác biệt hoàn toàn. Nên theo tôi, bánh họ bán với giá cao, phần chi phí lớn thuộc về… vỏ hộp bánh và chai rượu đi kèm”.

  1. Chưa có bình luận nào.
Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha