Home > Tin từ các báo điện tử > Quái chiêu của những siêu trộm

Quái chiêu của những siêu trộm

Lê Trung Kiên, 29 tuổi, ở xã Đông Thịnh, Đông Sơn, Thanh Hóa chỉ chuyên trộm két sắt. Đặc biệt, phương tiện của Kiên chỉ là chiếc xe đạp Thống Nhất cũ kỹ.

Trước khi định “đột” ở nhà nào, Kiên thường quan sát rất kỹ, thậm chí vào giả vờ mua hàng hoặc hỏi thăm để nghiên cứu nơi để két và tính toán cách đột nhập. Mỗi lần trộm xong, Kiên thường đem ra các bãi đất trống để phá két, lấy tài sản. Nếu gia chủ để giấy tờ trong két, hắn “nhân đạo” đem đến tận cửa bỏ lại…

Khám xét nhà Kiên, lực lượng chức năng không khỏi ngạc nhiên bởi sự bài trí và thú chơi xa xỉ của hắn. Nhìn khuôn viên này, không ai nghĩ đó là nhà của một người không nghề nghiệp, không có học hành tử tế, từng có tiền án, tiền sự. Ngôi nhà tên siêu trộm được sắp đặt với nhiều loại bonsai lạ, nhiều cây quý hiếm do Kiên trộm cắp hoặc mua được. Rồi đến bể cá cảnh phong thủy, sỏi rải lối đi, ghế đá uống cà phê và các loại chim quý.

Đặc biệt, ở sát chân tường rào, Kiên xây một đường hầm dài khoảng 2 m, sâu 1 m rất kiên cố để giấu các tài sản có giá trị cao và nhiều cổ vật quý. Kiên phải làm đường hầm để giấu cổ vật, phần vì sợ kẻ khác trộm lại, phần vì sợ bị cơ quan công an phát hiện. Chỉ khi đêm xuống, hắn mới bí mật xuống hầm lôi cổ vật ra ngắm để thỏa mãn thú chơi xa xỉ của mình.

Một siêu trộm khác là Nguyễn Văn Chiến, 50 tuổi, ở xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội. Với sự nhanh nhẹn và khả năng luyện 2 ngón tay để móc, gắp tài sản, Chiến được đồng bọn trong nghề đặt cho biệt danh là “bàn tay vàng”.
Nguyễn Văn Chiến. Ảnh: Cảnh sát toàn cầu

Đồ nghề đi ăn trộm được hắn chuẩn bị công phu. Đó là một bộ quần áo đen, mũ len màu đen che kín mặt, chỉ để hở 2 con mắt như Ninja. Đồ dùng thứ 2 là đèn pin nhưng gã đã dùng săm xe đạp hàn kín lại, chỉ khoét một lỗ nhỏ tí trên đầu để lọt chút ánh sáng như con đom đóm dùng soi đồ.

Thế mới có chuyện một gia đình ở Sóc Sơn, Hà Nội có 3 mẹ con bị sét đánh chết. Khi chưa đủ 49 ngày, gia đình họ đã bị Chiến “viếng thăm”. Khi bê chiếc tivi ra, va vào thành giường, gây tiếng động khiến ông chủ nhà thức giấc, hắn nhanh trí, huơ huơ chiếc đèn pin với ánh sáng tí xíu ấy theo điệu đom đóm lập loè khiến ông chủ nhà khiếp vía, tưởng hồn ma của vợ và các con về báo mộng. Cứ mỗi lần ông chủ nhà cúi xuống vái thì Chiến lại nhích ra cửa một chút. Khi gã chạy mất rồi, ông chủ nhà vẫn chưa hoàn hồn, phải ra thắp hương khấn vái trên bàn thờ mãi mới dám đi ngủ tiếp.

Đặc điểm của Chiến là khi đột nhập, lấy tất cả những gì thích nhất. Ví dụ, khi vào căn nhà 4 tầng ở thị trấn Đông Anh, ngoài điện thoại di động, một chiếc loa loại Bose, đạo tặc thủ thêm quyển danh bạ bài hát (vì gã thích hát karaoke) đi xuống tầng bấm cửa cuốn ra ngoài.

Một loại tài sản khác mà Chiến cũng rất thích lấy, đó là khăn và áo đẹp của phụ nữ. Bởi cứ đến vùng nào trộm cắp là gã phải kiếm một cô bồ, mà những vật dụng trộm cắp được như trên sẽ là quà tặng đầu tay dành cho người tình.

Tuy nhiên, trong những lần bị các cơ quan Công an bắt giữ, Chiến luôn khai rằng mình quê ở xã Tiền Phong và hiện nay lang thang. Chính vì thế, Chiến có một vỏ bọc khác với tên gọi là Nguyễn Mạnh Hùng ở vùng quê Thiệu Khánh, Thiệu Hóa (Thanh Hoá) hơn 20 năm mà không hề ai biết đến.

Ở đây, con cái được Chiến cho ăn học đến nơi đến chốn, nhiều năm qua, gia đình Chiến được công nhận là gia đình văn hóa. Ngôi nhà của gia đình Chiến thuộc diện to nhất nhì trong vùng, từ trần đến nền nhà đều ốp gỗ pơ mu thơm phức, tiện nghi thì thuộc diện hiện đại nhất. Chiến nói với mọi người mình làm nghề buôn chuyến Lạng Sơn, cứ mỗi tháng gã đi khoảng 10-15 ngày, vợ con không phải mó tay đến chuyện ruộng vườn nhưng vẫn rủng rỉnh tiền tiêu pha.

Trung tá Nguyễn Hùng Sinh, Đội trưởng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Sóc Sơn đã theo hắn suốt hơn 20 năm, từ khi anh còn là trinh sát của Công an huyện Mê Linh. Anh đã thống kê được 26 phương thức đột nhập nhà dân của Chiến. Đối với những nhà bê tông, kín cổng cao tường thì nửa đêm, Chiến cho đồng bọn đập cửa nhà chủ kiểu trẻ con quấy phá trêu đùa. Khi nhà chủ ra mở cửa, chửi đổng, chúng nấp vào một chỗ. Họ vừa chốt cửa trở vào, chúng ùa ra, hắt phân tươi vào.

Lợi dụng lúc chủ nhà mở cửa dọn dẹp, hắn lẻn vào nấp sẵn trong gầm giường, sau đó chui ra và dọn sạch đồ đạc bằng đường cửa chính ra vào. Những nhà có chó dữ cũng không khó gì với Chiến và đồng bọn. Chúng chọn thời điểm khi sương đêm xuống, chó mất khả năng đánh hơi thì bò rạp người đến gần các chú chó. Khi đến đúng khoảng cách, chúng vung dao đâm một nhát cực mạnh vào đầu, hoặc một tay xách cổ con chó lên, một tay dùng gậy gỗ lim đập thẳng vào đầu vì chẳng chú chó nào kêu được một tiếng.

Chiến rất mê tín, gã có một thầy bói “thân tín” ở Sóc Sơn. Trước mỗi lần định trộm cắp, gã đến xem ngày tháng tốt xấu, giờ xuất phát.

(Theo Cảnh sát toàn cầu)

  1. Chưa có bình luận nào.
Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha