Home > Tin từ các báo điện tử > Ai trẻ sợ đột tử thì viết di chúc dần đê

Ai trẻ sợ đột tử thì viết di chúc dần đê

“Ngôi nhà mua trước khi kết hôn dành cho con trai; 130 ngàn tệ tiết kiệm và toàn bộ cổ phiếu chứng khoán biếu mẹ em để dưỡng lão! Anh yêu, phần anh chỉ có hơn 100 ngàn tiền bảo hiểm thôi đấy…”

“Đừng trách em quá đáng với anh, vì em tin vào khả năng của anh! Sau khi em đi rồi, anh có thể còn sống khá hơn…”.

Đó là một đoạn trong bản di chúc của một nữ công chức 8X.

Một entry (tạm dịch là bài viết) có nhan đề “Hôm nay bạn viết di chúc chưa?” đang gây tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng cư dân mạng.

Tác giả cho biết, dịp quốc khánh (1/10) vừa qua, anh ta và một số bạn bè tụ họp ăn uống. Một người bạn ở Phúc Châu kể về việc một số bạn trẻ thế hệ 8X ở Phúc Châu rủ nhau đi công chứng …di chúc. Chuyện này đã gây nên những ý kiến khác nhau trong số những người có mặt. Có người nói: “Trẻ thế đã viết di chúc, có lẽ là ăn no rửng mỡ chăng?”.

Tác giả của entry đó còn chép ra bản di chúc của một người bạn gái 8X mà anh ta quen biết: “Chồng thân yêu của em! Khi anh nhận được những dòng này thì em đã lìa xa anh. Cuộc sống vẫn tiếp tục, em mong anh hãy đứng vững để nuôi dạy chon trai chúng ta…”.

Tác giả bản di chúc này là Lưu Hiểu, một nữ giám đốc công ty địa ốc ở Trùng Khánh. Cô viết nó trước chuyến đi du lịch nước ngoài. Nội dung ngoài yêu cầu những người thân đừng đau buồn trước cái chết của cô, còn phân chia tỉ mỉ các khoản tài sản bao gồm tiền gửi, cổ phiếu, nhà cửa.

Được biết ba năm trước, Tiểu Vương, một người bạn thân của cô bị đột tử vì tai nạn khi đi du lịch, để lại đứa con trai 2 tuổi cùng cha mẹ đều đã ngoài 60 tuổi ở vùng quê nông thôn. Tiểu Vương mất được ít lâu thì chồng Tiểu Vương cưới người vợ khác và chẳng quan tâm gì đến con trai nữa. Cha mẹ Tiểu Vương ở quê thì càng khổ vì không nơi nương tựa.

Từ đó, Lưu Hiểu nảy sinh ý định viết sẵn di chúc để lo hậu sự nếu điều rủi ro nhất xảy ra với cô. Lo lắng nếu không may mình đột tử không ai biết đến di chúc, Lưu Hiểu đã bí mật thông báo cho người bạn thân nhất biết nơi cất di chúc và password.

Trước hiện tượng bất bình thường 8X viết di chúc này, có nhiều quan điểm khác nhau. Có người cho rằng, trẻ mà đã viết di chúc là “điều không lành”, nhưng cũng có người nói: “Trẻ mà viết di chúc là thể hiện thái độ sống có trách nhiệm với người thân”.

Phóng viên báo điện tử “Bách Linh” đã tới các văn phòng công chứng ở Quảng Châu tìm hiểu thì phát hiện ở Quảng Châu cũng có hiện tượng 8X đi công chứng di chúc.

Ông La, phụ trách một văn phòng công chứng ở khu Bạch Vân, nói: “Đã có những nữ tiếp viên tới đây công chứng di chúc”.

Cô Tiêu làm ở văn phòng công chứng khu Hải Châu cho biết, trong số những người đến lập di chúc, có cả những người ở tuổi 20 – 30. Cô nói: “Tôi nghĩ đây cũng là hiện tượng bình thường. Các bạn trẻ có ý thức về mối nguy cơ âu cũng là một điều tốt”.

Việc viết di chúc đã lan cả sang giới giải trí. Điển hình là Lâm Y Thần – một diễn viên màn bạc sinh năm 1982. Lâm Y Thần kể: cha mẹ chia tay nhau từ nhỏ mà cô không hề hay biết. Mỗi khi cô hỏi về người cha thì mẹ đều nói “Cha con đi công tác”.

Rồi mẹ bị đột quỵ, hai chị em phải cáng đáng mọi việc kể cả chạy vạy vay tiền chạy chữa cho mẹ. Lâm Y Thần quyết định đi thi hoa hậu và đoạt được vương miện. Cô mong muốn có chỗ đứng trong làng giải trí để có tiền trả nợ. Cô nhanh chóng thành công và sau 6 năm đã trả hết nợ.

  1. Chưa có bình luận nào.
Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha