Home > Tin từ các báo điện tử > Em định sẽ không lấy chồng nhưng vẫn có con

Em định sẽ không lấy chồng nhưng vẫn có con

Phan Nga quý mến!

Ở thời đại ngày nay, cuộc sống có nhiều thay đổi, người phụ nữ không còn phụ thuộc vào đàn ông, phải sống trong một khuôn phép do người chồng đặt ra.

Nhiều chị em thành đạt, có bản lĩnh, độc lập về mặt tài chính, thì xu hướng thích tự do, muốn có con nhưng không cần có chồng càng trở nên khá phổ biến. Thêm vào đó, nhiều chị em phải chứng kiến nhiều chuyện ngoài đời: Cảnh bất hòa trong cuộc sống của cha mẹ, người thân… khiến họ đâm sợ cuộc sống hôn nhân, sợ ràng buộc bởi cuộc sống gia đình, những áp lực về trách nhiệm làm mẹ, làm vợ, làm một nàng dâu với trách nhiệm với bên nhà chồng và với cả bên ngoại…

Thế nhưng, liệu xây dựng một mái ấm hạnh phúc với chỉ mẹ và con thôi có đơn giản như em nghĩ không?

Gia đình vốn là nền tảng tính cách của con người. Một đứa trẻ khó lòng phát triển bình thường, nếu sống trong gia đình thiếu vai trò của cha hoặc mẹ.

Nhiều đứa trẻ không có cha, thường tỏ ra thiếu tự tin, rụt rè và mặc cảm trước cuộc sống. Trong trường hợp này, nếu người mẹ không đủ lý lẽ, tự tin để giúp cho đứa trẻ hiểu và chấp nhận hoàn cảnh của mình, thì chúng sẽ dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với bạn bè.

Nếu muốn có đứa con phát triển bình thường, thì người mẹ luôn phải tỏ ra mạnh mẽ cùng với cách giáo dục đúng đắn. Vì thế, chuyện sinh con và nuôi con một mình không phải đơn giản, nhất là với những cô gái trẻ.

Ngoài việc đảm bảo về tài chính, tình yêu dành cho con, người phụ nữ còn phải có một nghị lực để đương đầu vượt qua mọi thành kiến của xã hội, có đủ kiến thức, sự tự tin và có phương pháp giáo dục con cái… Vì thế, khi có tư tưởng có con mà không cần chồng, em nên suy nghĩ thấu đáo, chín chắn hơn giữa tự do cá nhân và những mặt trái của nó mà đưa ra những quyết định đúng đắn. Chúc em khỏe vui.

[Chị Thanh Tâm]

  1. Chưa có bình luận nào.
Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha