Hà Nội: Cấm học sinh chơi game trong giờ hành chính

Đây là một trong những kiến nghị được Sở Thông tin và Truyền thông đưa ra tại Hội nghị sơ kết thực hiện quản lý đại lý Internet trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 3/11.

Theo đó, ngoài việc tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các đại lý, các nhà cung cấp… Sở đề nghị từng bước đưa dần các đại lý Internet vào các điểm vui chơi, nhà văn hóa, siêu thị như một số quốc gia đang thực hiện;

Cấm học sinh chơi game trong giờ hành chính (biện pháp này đang được áp dụng tại Đà Nẵng và Quảng Nam); Giao chủ tịch UBND quận huyện cấp phép đăng ký kinh doanh thay thế giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cũng tại hội nghị, ông Đào Thanh Hải, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội) cho rằng, trước mắt nên dừng cấp mới chứng nhận kinh doanh cho đại lý Internet.

Theo ông Phạm Quốc Bản – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội – trong tuần tới, Sở sẽ mời các thành viên tham gia soạn thảo nghị định mới về quản lý Internet của Chính phủ xuống làm việc với Hà Nội. “Tất cả những kiến nghị trên sẽ được đưa ra xin ý kiến trong buổi làm việc”, ông Bản nói.

Thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, tính đến ngày 30/9, toàn thành phố có 2.244 đại lý Internet, trong đó có 485 đại lý gần trường học dưới 200m và đã dừng hoạt động.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 20% số đại lý Internet cung cấp dịch vụ sau 23 giờ.