Làm sao để có người yêu

Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng. Đó là chuyện của ngày xưa. Bây giờ thì trai khôn kiếm vợ, gái lớn chọn chồng.
Nhiều bạn trẻ nhìn quanh mình rồi lo lắng đặt ra câu hỏi kiểu như:
– Sao chúng nó yêu nhau sớm thế nhỉ?
– Sao mãi mình chả có người yêu?
– Sao mình chả thấy yêu ai cả!
– Làm sao để kiếm người yêu giờ?
– Vội gì, tình yêu nó sẽ tự tìm đến
– Chờ lâu quá rồi, có nên chủ động đi tìm tình yêu
– Cưới xong yêu có ổn không

Dưới đây trích dẫn một bài báo trả lời cho câu hỏi: “Năm nay tôi 21 tuổi mà vẫn chưa có người yêu. Xin cho hỏi tôi phải làm sao bây giờ?”

Trả lời tư vấn của tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn:

Xin được đùa với bạn bằng một câu nói hết sức dân gian: 70 vẫn chạy tốt bạn ạ! Hai mươi mốt tuổi phải chăng đà quá trễ? Không thể có một giới hạn thấp nhất hoặc cao nhất đến mức tuyệt đối cho tuổi nào biết yêu và tuổi nào có người yêu. Có một số đối tượng có người yêu từ rất sớm nhưng có rất nhiều người  lại có người yêu rất trễ. Em có thể là một trong những người thuộc nhóm thứ hai thì sao?

Trước nhất, xin nói ngay với bạn rằng tình yêu không phải là cái muốn là có, cần là được mà tình yêu phải được “chăm bón” và “vun xới”. Khi bạn chưa thực sự cảm thấy rung động trước một đối tượng nào cả cũng như đối tượng đó cũng chưa thực sự xúc cảm với bạn thì làm sao có thể yêu được? Trong quá trình sống, học tập và làm việc của bạn, sẽ đến một lúc nào đó, bạn gặp một “đối thủ truyền kiếp” nhưng không phải là bây giờ. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra phải không bạn?

Tại sao bạn chưa có người yêu và điều này liệu có bình thường? Chương trình cho rằng điều này thực sự rất bình thường vì bạn chưa gặp được người phù hợp với chính mình, bạn chưa gặp đúng mẫu hình lý tưởng. Lẽ dĩ nhiên, nếu bạn hoàn toàn bình thường theo đúng nghĩa của từ bình thường mà xã hội dùng thì bạn vẫn còn có rất nhiều cơ hội.

Có nhiều người đến 25, thậm chí là 30 mới có người yêu cơ mà. Một số trường hợp đặc biệt, nhiều cá nhân đến năm 50 tuổi vẫn có thể đám cưới, lập gia đình bạn ạ! Không vội vàng đâu bạn ạ, không hối hả quá mức để có thể bình tĩnh hơn nhằm tìm cho mình một người yêu đúng nghĩa. Sự vội vàng quá mức sẽ có thể dẫn đến những sai lầm không đáng có đấy nhé!

Để có người yêu thì chính bạn phải tích cực tìm kiếm nếu thực sự bạn có nhu cầu. Không có một trái tim mở, không có những cơ hội đáng có thì bạn cũng hoài công mà thôi. Muốn có người yêu trước hết bạn hãy có những người bạn. Đó có thể là bạn cùng nhóm, đó có thể là bạn thân, đó có thể là những bạn bè đồng nghiệp.

Không dành thời gian, không đầu tư cho mối quan hệ bè bạn này thì sao có thể mở cho mình những cơ hội. Tình yêu sẽ đến, nhẹ nhàng và tuyệt vời như đúng sự mong muốn của bạn. Chương trình tin ở bạn, bạn nhé!

  1. admin
    July 23rd, 2011 at 02:00 | #1

    Một kinh nghiệm ghi nhận từ Hỏi đáp trên Yahoo: Chịu khó đi xem mặt và nhận lời mai mối

  2. August 22nd, 2011 at 18:15 | #2

    nói chung là chú phải thích, thì mới có ngy được, phải để ý tới gái nhiều hơn, hiểu chửa

Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha