Bỏ tick ở radio bài thi trắc nghiệm trên file Microsoft Word

Chị ở cùng công ty có cái file Word đề thi trắc nghiệm tuyển cộng tác viên. Trong file có mấy cái radio button đã được tích chọn sẵn, chị ấy muốn bỏ đi để in ra mà loay hoay không biết làm thế nào.

unchecked-radio-button-file-word

 

Thế là lại phải nhờ đến tech toàn năng. Con trai IT thông mình vãi, con trai IT giỏi vãi, cái gì cũng biết =)) Vâng, chỉ cần vào menu Developer – Design Mode, click chuột phải vào cái radio button đó rồi chọn Properties và chọn giá trị False cho Checked là được. (Trường hợp Word 2010 mặc định chưa có hiển thị menu Developer ở ngoài thì chuột phải vào góc trái trên cùng cửa sổ file Word chỗ hình tròn tròn bên trong có cái cửa sổ 4 ô ý, rồi chọn Customize Ribbon…)

Vấn đềtiếp theo là chị ấy có hơn 120 câu trắc nghiệm và câu nào cũng đang tích chọn một ô sẵn rồi, giờ muốn bỏ ticked tất cả 120 câu. Mình bảo chị làm chọn tay từng câu ý. Chị ấy khóc nức nở không thành tiếng, thế là mình lại phải giúp đỡ. Cái này loằng ngoằng hơn không hướng dẫn chị được vì phải code VBA, nên mình bảo chị gửi file cho mình rồi mình gửi lại

vba-script-unchecked-all-radio-button-word