Home > Kinh nghiệm đời sống, Tin từ các báo điện tử > Cưới xong rồi yêu cũng chưa muộn

Cưới xong rồi yêu cũng chưa muộn

Copy từ mục Tâm sự bạn đọc trên afamily.

Bài gốc: http://afamily.vn/tam-su/2010091210361585/Mua-cuoi-den-roi-toi-them-duoc-lay-vo/

Bài trả lời: http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/2957/Cuoi-xong-roi-yeu-cung-chua-muon/

#############

Rõ ràng, tình yêu trước hôn nhân thật sự không quá quan trọng. Có thể cưới trước rồi yêu sau cũng chưa muộn.

Càng ngày, số người muộn vợ muộn chồng, thậm chí độc thân suốt đời càng nhiều. Lý do thì rất nhiều: như công việc, quan điểm sống cá nhân, hoàn cảnh điều kiện kinh tế, sự thất bại trong tình yêu… Có những người vấp ngã một lần, rồi mất cảm xúc, rồi cảm thấy mình dường như không thể yêu thương ai nữa và cuối cùng là mãi không lập gia đình. Tình yêu có quan trọng đến thế không?

Bao nhiêu cặp yêu nhau tha thiết, sống chết đòi đến với nhau, vậy mà cưới về, ở được ba bảy hai mốt ngày lại sống chết đòi bỏ, đòi ra tòa. Nhiều người đến với nhau, không cần nhiều tình cảm, đơn giản là chấp nhận con người của nhau, về sống với nhau đến đầu bạc răng long, mọi thứ đều ổn, thậm chí là hạnh phúc. Rõ ràng, tình yêu trước hôn nhân thật sự không quá quan trọng. Có thể cưới trước rồi yêu sau cũng chưa muộn.

Nhiều người bảo: không có tình cảm, làm sao cưới được. Nói thật chứ các cụ nhà mình ngày xưa, toàn cưới về có khi mới biết mặt nhau, vậy mà sống với nhau suốt bao nhiêu năm, con đàn cháu đống, tình nghĩa là thế. Riêng về chuyện này, giới trẻ không bằng các cụ ngày xưa. Tình yêu là thứ tình cảm diễn ra ngắn ngủi của đời người, nếu chia khoảng thời gian này cho cả trước khi cưới thì sau khi kết hôn, nó sẽ kết thúc rất nhanh. Còn nếu cưới xong mới bắt đầu yêu, nó sẽ kéo dài hơn một chút.

Đừng than ai cũng không hợp, cũng không có cảm xúc. Tình yêu nó có tuổi cả đấy, có thể hoặc trẻ (mười mấy, đôi mươi thôi), cũng có thể là già (khi ta hồi xuân) chứ cái tuổi nhỡ nhàng ngoài băm, khi mà rất muốn lấy vợ, lập gia đình yên bề gia thất thì lại không phải lứa tuổi của tình yêu. Chờ đợi để yêu rồi mới cưới ư? Không khéo sẽ ế tới già mất.

Thực ra, xung quanh mình vẫn luôn có đối tượng để mình lựa chọn làm đám cưới. Hãy dễ tính một chút, đòi hỏi ít đi một chút và sẵn sàng chấp nhận một chút. Nếu không tìm được, có thể nhờ mẹ tìm giúp. Các cụ luôn có trong tay một list những người sẵn sàng đấy. Để các cụ ngắm cho, mình chỉ duyệt tính cách một chút, thấy hợp hợp là ok. Chứ già kén kẹn hom.

Giờ đây, 32 tuổi, cái tuổi với đàn ông cũng chưa phải là già. Anh Lâm có thể mở lòng hơn, gặp gỡ nhiều hơn để gặp một người con gái hợp với mình. Nhưng cũng có thể làm theo cách mà tôi nói, hãy nhờ mẹ đánh mối giúp cho. Mục đích cuối cùng cũng là lấy một người vợ thôi mà. Lập gia rồi mới lập nghiệp, cái chân lý ấy muôn đời đúng. Rất cục, có làm ăn nhiều đến đâu, thành đạt đến bao nhiêu đi chăng nữa, anh cũng luôn cần một chốn bình yên để quay về cơ mà.

Nhanh chân lên anh ạ, 32 chưa già, nhưng để thêm 1, 2 năm nữa có khi lại thành quá già đấy. Việc bắt buộc phải làm của đời người, đằng nào cũng vậy nên làm sớm vẫn tốt hơn. Mong anh chóng báo tin vui cho mọi người!

  1. Chưa có bình luận nào.
Content (You can use Yahoo! Messenger Emoticons :D = smile)
Captcha