Cách hủy dịch vụ trừ tiền MCA của Viettel

Soạn tin HUY gửi 193 để hủy dịch vụ MCA (thông báo cuộc gọi nhỡ) của nhà mạng Viettel

################

Ko để ý hôm nay mới lòi tòi phòi ra mỗi tháng anh Viettel trừ của mình 5.5K tiền dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA trong khi mình không hề chủ động đăng ký sử dụng dịch vụ này!

Thì ra vẫn là kịch bản:

1. Viettel tự động để khách hàng tham gia dùng thử dịch vụ miễn phí 1 vài ngày. Có nhắn tin “cảnh báo” khách phải chủ động hủy sau vài ngày free đó

2. Khách hàng không để ý (một số do quên mất, một số do không biết đọc tin nhắn – người lớn tuổi)

3. Viettel tự động trừ tiền dịch vụ hàng tháng trong im lặng

Đối tượng khách hàng áp dụng là thuê bao trả trước. Mỗi thuê bao mỗi tháng 5.5K. Giả sử lượng thuê bao “bị trừ tiền mà éo biết” là 1 triệu, thì mỗi tháng Viettel cũng đã thu 5 tỷ rưỡi rồi :v

Theo mình luồng làm ăn nghiêm túc thì phải là: Giới thiệu dịch vụ và lợi ích mà dịch vụ đem lại. Tự động cho dùng thử, có hướng dẫn cụ thể để khách có thể Hủy, Hủy luôn hoặc Kích hoạt dịch vụ. Sau khi hết hạn dùng thử xong, nếu khách hàng không có thao tác gì thì cho CSKH gọi hỏi và xử lý theo đúng nhu cầu thực sự của khách hàng.

Cơ mà hình như ngoan thì được yêu, nghiêm túc quá thì éo có tiền, nên kịch bản kia của Viettel vẫn thế. Thôi thì tự nhắc bản thân phải nâng cao cảnh giác thôi :))